13 Tháng Hai, 2022

Đất quận 9 giá 150 triệu – món hời hay bánh vẽ?

“Hiện tôi đang ở tại quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, và có trong tay khoảng 150 triệu, muốn đầu tư đất thì có được không?” – đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp không lâu và có được một  khoản tiền tích góp kha khá. Vậy đầu tư đất quận 9 giá 150 triệu có khả thi hay không, mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây cùng Nhà F nhé!

Khi gõ cụm từ khóa “đất quận 9 giá 150 triệu”, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bài viết từ các trang đăng tin như nhadat24h.net, alonhadat.com.vn, batdongsan.com.vn…. Tuy nhiên để mua đất loại này bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định.

Giá giao dịch hiện tại của đất nền quận 9

Giá giao dịch hiện tại của các lô đất sạch, có thổ cư, đã có sổ, không vướng pháp lý hay tranh chấp… trên địa bàn quận 9 hiện tại đang ở mức thấp nhất là 30tr/m2. Như vậy có nghĩa là để mua được một lô đất có thể xây dựng nhà, diện tích khoảng 50m2, ở địa bàn quận 9, thì bạn cần bỏ ra tổng số tiền ít nhất là khoảng 1tỉ500tr. Chính vì thế khi đọc các tin đăng bán đất diện tích 50m2 giá 300tr đến 500tr thì bạn cần cẩn thận, vì rất có thể các lô đất trong các tin đăng đó có vị trí thực sự ở…Đồng Nai.

Tin đăng bất động sản quận 9 lừa đảo
Tin đăng không chính xác

Giá đăng bán là giá tổng hay giá từng đợt

Cũng có một số loại tin đăng khác, đăng mức giá là 150tr, diện tích khoảng 50 – 60m2, là đất được cá nhân tự phân lô ra bán. Tuy nhiên khi liên hệ hoặc đi xem thực tế, bạn sẽ nhận ra số tiền 150tr đó là số tiền thanh toán của chỉ 1 trong 10 đợt thanh toán. Điều đó có nghĩa tổng giá trị lô đất là 1tỉ500tr, và được chia ra thành 10 đợt thanh toán. Và tất nhiên, với số tiền thanh toán ít và chia thành nhiều đợt như vậy thì lô đất bạn đang định mua không thể có sổ được. Đồng thời vì là cá nhân tự phân lô ra bán, nên rủi ro vướng phải các vấn đề về pháp lý là cực kì lớn. Chính vì thế khi mua đất loại này, bạn cần tìm hiểu rất kĩ về uy tín của bên bán cũng như nguồn gốc và pháp lý hiện tại của lô đất. Nếu may mắn, cộng thêm vốn kiến thức đầy đủ, bạn rất có thể sẽ kiếm được một lô đất tốt và sinh lời rất tốt do vốn bỏ ra ban đầu ít. Nhưng phải thú thật với nhau là đất loại này vô cùng hiếm và gần như là sắp tuyệt chủng tại khu vực quận 9 rồi. Làm gì cũng vậy, khi bỏ công sức ra thì sẽ nhận lại kết quả tốt thôi đúng không nào?

dat quan 9 thanh toan nhieu dot
Đăng tin là giá tổng tuy nhiên chỉ là giá thanh toán 1/10 đợt

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu được phần nào về giá đất quận 9 hiện nay cũng như thực hư về “đất quận 9 giá 150 triệu” đang được rao bán trên các trang đăng tin trên mạng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa rủi ro khi đầu tư đất và tránh được những phiền phức không đáng có. Nhà F sẽ tiếp tục cập nhật thêm các kiến thức hữu ích khi đầu tư bất động sản tại webstie NhaF.net.vn, mời các bạn đón xem.

Nhà F

In this article:
Share on social media:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

More articles